Bộ y tế cảnh báo người dân không tự ý mua thuốc điều trị ung thư

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) mới đây đưa ra cảnh báo về việc chào bán thuốc kê đơn trên mạng xã hội facebook, trong đó có thuốc ung thư.

Không mua thuốc điều trị ung thư bán trên mạng

Theo Cục Quản lý Dược, trong thời gian qua, trên mạng xã hội có giới thiệu và chào bán nhiều loại thuốc không rõ nguồn gốc, trong đó có các thuốc kê đơn như thuốc điều trị ung thư, thuốc đặc trị. Việc này là không đúng các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh dược.

Vì thế, để đảm bảo sử dụng thuốc an toàn, có hiệu quả, Cục Quản lý Dược khuyến cáo người sử dụng không mua các thuốc không rõ nguồn gốc (không được cấp phép lưu hành hợp pháp tại Việt Nam) trên thị trường cũng như trên mạng để điều trị. Đối với thuốc kê đơn, người bệnh cần sử dụng theo sự kê đơn của thầy thuốc.

Ung thư là bệnh lý ác tính của tế bào xảy ra trong cơ thể. Có hơn 200 loại ung thư khác nhau trên cơ thể người. Ung thư là bệnh mạn tính, có quá trình phát triển lâu dài qua nhiều giai đoạn mà không có dấu hiệu gì trước khi được phát hiện. Triệu chứng đau là dấu hiệu của bệnh ở giai đoạn muộn.

Bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm và điều trị kịp thời. Điều trị bệnh là điều trị đa mô thức, phối hợp nhiều biện pháp như hóa trị, xạ trị, phẫu trị, điều trị đích… Vì thế, người dân cần đi khám và tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ.

Nguồn thuonghieucongluan

 

Rate this [type]

Check Also

Phát hiện mới giúp mở ra triển vọng trong điều trị ung thư - Ảnh 1.

Bước tiến mới trong điều trị ung thư giúp mở ra triển vọng trong tương lai

Tế bào ung thư các loại đều là môi trường trú ẩn lý tưởng của …

Thuốc ức chế bơm proton giúp cải thiện điều trị ung thư vú - 1

Thuốc ức chế bơm proton giúp cải thiện và điều trị ung thư vú

Kết quả của thử nghiệm lâm sàng pha 2 tại Trung tâm Ung thư toàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *