Bước tiến mới trong điều trị ung thư giúp mở ra triển vọng trong tương lai

Tế bào ung thư các loại đều là môi trường trú ẩn lý tưởng của vi khuẩn. Đây là bước tiến mới trong điều trị ung thư đây là công trình nghiên cứu của WIS ở Israel công bố ngày 2/6 .

Phát hiện mới giúp mở ra triển vọng trong điều trị ung thư - Ảnh 1.
Tế bào ung thư vú.

Cụ thể, trong nghiên cứu trên 1.000 mẫu khối u của các bệnh nhân mắc các loại ung thư khác nhau, nhóm các nhà khoa học tại Viện Khoa học Weizmann (WIS) đã tìm thấy vi khuẩn trong các tế bào của tất cả các loại ung thư. Trong đó, chứa nhiều vi khuẩn nhất là các tế bào ung thư não, xương, vú, phổi, buồng trứng, tuyến tụy, đại tràng và u hắc tố da. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện rằng tế bào của các loại ung thư khác nhau chứa các loài vi khuẩn khác nhau. Tế bào ung thư vú là môi trường sống của nhiều loài vi khuẩn nhất với số lượng vi khuẩn lớn nhất.

Hình ảnh dưới kính hiển vi cho thấy các vi khuẩn thích ẩn náu tại một vị trí cụ thể bên trong tế bào ung thư, gần với nhân tế bào. Ngoài ra, vi khuẩn không chỉ được tìm thấy ở trong các tế bào ung thư mà còn ở trong các tế bào miễn dịch của các khối u. Cũng theo các nhà nghiên cứu, một số loài vi khuẩn có thể giúp tăng cường miễn dịch chống ung thư, trong khi một số loài vi khuẩn khác giúp ức chế tế bào ung thư.

Kết quả nghiên cứu có thể giúp dự đoán tính hiệu quả của các phương pháp điều trị hiện tại, nhờ hiểu được mối liên hệ giữa tế bào ung thư và hệ vi sinh vật trú ngụ trong các tế bào ung thư. Phát hiện mới còn giúp kiểm soát các vi khuẩn này để tăng cường hơn nữa hiệu quả của các phương pháp điều trị căn bệnh hiểm nghèo này, cũng như mở ra triển vọng tìm ra các hướng đi mới.

Nguồn Thông tấn xã Việt Nam
Rate this [type]

Check Also

10 câu hỏi thường gặp về rủi ro ung thư của việc ăn thịt được WHO giải đáp? - 1

Rủi ro ung thư khi ăn thịt được các chuyện gia từ WHO giải đáp

Nhiều quốc gia vẫn khuyến nghị nên hạn chế lượng thịt đỏ và thịt chế …

Thuốc ức chế bơm proton giúp cải thiện điều trị ung thư vú - 1

Thuốc ức chế bơm proton giúp cải thiện và điều trị ung thư vú

Kết quả của thử nghiệm lâm sàng pha 2 tại Trung tâm Ung thư toàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *